Sáo Trúc Cơ Bản Dành cho người mới bắt đầu

Sáo Trúc Cơ Bản Dành cho người mới bắt đầu
Lượt xem : 360
Người đăng : Chi Tran / Time : 2019-04-28

Xin chào các bạn vẫn là mình Chí Trần đây ở trong bài viết này mình sẽ nói rõ hơn một số điều ở trong Video nhé, vì mình không muốn làm các Video dài quá vì xem mà lâu quá khiến mọi người dễ bị nản và có phần gì hơi nhàm chán thì mình sẽ viết chi tiết hơn ở bài viết này.

Giới thiệu tổng quan về Playnhaccu và mục đích ra đời của Website : 

Website Playnhaccu được mình tạo ra với mục đích là chia sẻ hướng dẫn cho mọi người về những kiến thức khi mà chúng ta chơi nhạc cụ, đi sâu hơn là những vấn đề như một số các kỹ thuật, cảm âm hay hợp âm dành cho sáo trúc guitar và nếu có thời gian thêm mình sẽ chia sẻ thêm về bộ môn nghệ thuật Beatbox nữa. 

Và các bạn yên tâm là những bộ môn kia là mình đã chơi và trải qua một thời gian dài và mình đã rút ra được một số kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu, vì mình không muốn các bạn lại lặp lại những sai lầm mà mình gặp phải khi mới bắt đầu nữa. Tránh được những sai lầm này và kết hợp một số kinh nghiệm khi luyện tập mình nghĩ bạn sẽ tiến bộ một các rất nhanh.

Mình sẽ dạy những thứ căn bản còn các phần cao hơn các bạn sẽ tự phải tìm tòi và tự phát triển, tại sao mình nói vậy thì như các bạn đã biết âm nhạc nó là một cái gì đó rất sáng tạo, mình muốn các bạn luôn tạo ra cái gì đó mới và riêng cho mình và dần dần nó sẽ trở thành phong các của bạn. Nếu mà các bạn cứ đi học dập khuôn thì mình nghĩ như vậy là các bạn chưa thành công trong việc chơi nhạc cụ, các bạn nên nhớ mình luôn phải sáng tạo và không chỉ riêng nhạc cụ mà còn trong cuộc sống nữa nhé.

Mình là ai ?

Đây là một đoạn giới thiệu ngắn về mình thôi mình tên là Trần Đức Chí và hiện tại mình đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Kiến Trúc và ở thích của mình đó chính là chơi nhạc cụ. Nói về nhạc cụ thì mình đã từng chơi khá nhiều như : Các loại sáo, Đàn Guitar, môn nghệ thuật Beatbox, trống Cajon. Đó là những môn nhạc cụ mà mình chơi được và mình cũng thích viết Blog và làm Vlog chia sẻ cho mọi người những kiến thức mình biết về nhạc cụ và một phần nào đó giúp mọi người có thể thấy được nhạc cụ nó cũng không khó lắm chỉ cần ta đam mê luyện tập là được.

Một số lưu ý khi chúng ta mới học sáo trúc : 

Nếu bạn là người mới chưa biết gì về sáo thì các bạn trước hết phải chuẩn bị cho mình một cây sáo, thì như ở trong Video mình đã nói thì nếu bạn là người mới tập thì các bạn không cần phải có một cây sáo quá ngon vì các bạn mới tập mà đưa cho các bạn một cây sáo 10k với cây sáo 1 triệu thì các bạn cũng đâu có biết âm cây nào ngon hơn đâu :). Nên khi mới tập các bạn chỉ cần mua cho mình một cây sáo dao động khoảng tầm 150-200k là các bạn có thể tập ổn lắm rồi, mình nhớ hồi trước mình tập sáo bằng cây sáo chợ 20K thôi. Nếu các bạn không biết mua ở đâu thì có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0326833330 để mình có thể tư vấn Free giúp các bạn nhé !

Sau khi đã chuẩn bị sáo xong thì các bạn cần phải biết một số lưu ý trước khi chúng ta tập sáo, khi mới tập thì cái khoản mà khiến các bạn sẽ lo ngại nhất đó chính là không gian luyện tập, thực sự thì đàn chúng ta có thể luyện tập thoải mái được vì tiếng đàn nó không vang như tiếng sáo, vì thế không gian tập các bạn phải chọn cho hợp lý nếu bạn nào nhà có phòng riêng thì phải đóng kín cửa rồi tập luyện, còn nếu bạn nào không có phòng riêng ( như nhà mình) thì có thể ra ngoài công viên, hay khu nào thật rộng ít người càng tốt thì chúng ta có thể thoải mái luyện tập rồi. 

Cuối cùng cái quan trọng nhất là phải đam mê, các bạn phải dành thời gian luyện tập cho nó và không được bỏ bẵng một thời gian rồi mới luyện tập. Các bạn phải chăm chỉ luyện tập đều đặn mỗi ngày ít nhất các bạn bỏ ra cho nó 30 phút mình tin rằng trong thời gian không lâu các bạn có thể hoàn toàn làm chủ được nó.

Dưới đây là Video dưới thiệu các bạn có thể tham khảo : 

Đăng nhập để bình luận bài viết